Lợi ích của CMA

Lợi ích của CMA

Phương pháp độc đáo của CMA về đào tạo toán tư duy và kỹ năng sử dụng bàn tính hạt không dừng lại ở việc cải thiện kỹ năng toán học của con bạn mà còn hơn thế nữa. CMA là một giải pháp tổng thể cho sự phát triển trí não. Việc thực hiện các phép tính với độ chính xác cao trong nháy mắt chỉ là 25% hiệu quả tức thời của phương pháp; còn phần lớn 75% hiệu quả thể hiện ở sự phát triển toàn diện trí não của trẻ.

Bằng cách học tập môn toán theo phương pháp CMA, con bạn sẽ được kích thích tất cả các giác quan của mình – thị giác, thính giác, cảm giác và xúc giác – và cuối cùng đạt được sự phát triển toàn diện trí não. Tại CMA, nhìn – tính, nghe – tính, làm tính bằng bàn tính, và làm tính bằng bàn tính ảo chỉ là một số các hoạt động được sử dụng để dạy trẻ tính nhẩm và tính toán bàn tính. Học toán ở CMA không chỉ giúp con bạn đạt được sự phát triển toàn diện não bộ mà còn giúp các giác quan của trẻ trở nên nhanh nhạy và sắc bén.

Thực tế đào tạo và kiểm chứng khoa học cho thấy những trẻ thực hiện thuần thục phương pháp của CMA về sử dụng 2 tay thao tác bàn tính và tư duy số học có sự phát triển đáng kể trong những vấn đề sau:

  • Sự tiến bộ trong học tập – đặc biệt là môn Toán, Văn và Ngoại ngữ – do khi làm toán bàn tính, các giác quan của cơ thể (nghe, nhìn, đọc, chạm) thường xuyên hoạt động giúp kích thích phát triển mạnh tế bào não và hệ thống dây thần kinh, giúp việc xử lý thông tin của não hiệu quả và nhanh chóng; đồng thời 2 tay 4 ngón điều khiển hạt cùng với việc suy nghĩ chuyển đổi giữa chữ số và hình ảnh hạt tương ứng sẽ kích hoạt vận động đồng đều cả 2 bán cầu não: trái và phải, giúp bé nâng cao khả năng tư duy logic (não trái) và khả năng biểu đạt ngôn ngữ cùng với khả năng sáng tạo (não phải)

  • Sự thay đổi tích cực về tính cách – vì khi tính nhẩm nhanh các bài toán bàn tính, con bạn sẽ tập trung cao sự lắng nghe, quan sát, suy nghĩ để cho ra kết quả đúng nhất. Dần dần theo thời gian học, việc này trở thành thói quen tích cực, giúp con bạn trở nên đam mê với toán học, kiên nhẫn giải quyết khó khăn và tinh nhạy trong xử lý tình huống.

  • Sự lanh lợi trong hoạt động thể chất – vì khi con bạn điều khiển thuần thục các hạt bàn tính, các cơ và dây thần kinh vận động có liên quan liên tục hoạt động, tạo ra sự dẻo dai và nhanh nhẹn trong vận động, đồng thời việc xử lý thông tin nhanh chóng của não bộ cũng giúp con bạn dễ dàng điểu khiển vận động tương ứng của cơ thể, tạo sự tương tác nhanh nhạy trong sinh hoạt hằng ngày với mọi người, mọi vật xung quanh.

Như vậy vẫn chưa hết những lợi ích mà CMA đem lại cho con bạn, vì còn những lợi ích khác vượt xa các kỹ năng nói trên. Quan trọng hơn, trẻ sẽ học được những giá trị mà theo trẻ đến suốt cuộc đời của mình như lòng kiên nhẫn, độ bền bỉ, sự độc lập; và thông qua việc thực hành thường xuyên phương pháp đào tạo thú vị tại CMA, con bạn sẽ có được cảm giác khỏe mạnh của sự tự tin. Một niềm tin xuất phát từ một đứa trẻ hạnh phúc có trí tuệ được nuôi dưỡng và phát triển đúng cách phù hợp với sự kích thích não hợp lý trong một môi trường học tập vui vẻ.

Bạn muốn đăng ký cho bé học tại CMA Việt Nam?

Nhấn vào nút ghi danh dưới đây để đăng ký học cho bé ngay hôm nay hoặc gọi 0834506070 để được tư vấn thêm

Ghi danh